Giá nhà ở tăng trên khắp các thành phố

Giá nhà ở trên khắp các thành phố của Anh tăng 11% so với năm ngoái. Báo cáo mới đây nhất cho thấy, giá nhà trung bình hiện nay là 234.900£.
gia-nha-o-tang-tren-khap-cac-thanh-pho

Giá nhà đã tăng từ 8,1% trong năm ngoái và tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong 18 tháng qua.

Báo cáo cho thấy có sự tăng tốc đáng kể trong 3 tháng qua trên khắp các thành phố lớn và có sự gia tăng tạm thời về cầu từ những người mua nhà.

Điều này cũng giải thích cho việc nhu cầu tăng từ các chủ nhà hiện nay ở các thành phố nơi có sự phục hồi kinh tế. Số lượng nhà được bán tăng 80%.

Được biết, có khoảng 16 trong số 20 thành phố có chỉ số tăng trong tỷ lệ tăng trưởng hàng năm. Trong khi một số thành phố trong khu vực đang duy trì tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong hơn 1 thập kỷ qua.

Chỉ có 4 thành phố có tốc độ tăng trưởng chậm với sự giảm giá lớn nhất ở Belfast và Aberdeen, nơi có sự phục hồi khiêm tốn, giá nhà giảm 45%.

Theo các số liệu, giá nhà ở Leeds và Portsmouth đang tăng nhanh hơn so với thu nhập khoảng 8% tới 9% mỗi năm. Birmingham và Nottingham đang có tỷ lệ tăng trưởng giá nhà ở cao nhất hàng năm trong 10 năm, trong khi Glasgow và Leeds có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong hơn 8 năm.

Báo cáo cũng cho biết thêm, tất cả các thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng về giá kể từ năm 2013 do triển vọng việc làm được cải thiện, sự tăng trưởng về kinh tế, tăng trưởng thu nhập và lãi suất thế chấp.

(Theo Báo xây dựng Online)