Lưu ý sử dụng màu sắc trong phong thủy

1. Tránh sử dụng màu hồng trong phòng ngủluu-y-su-dung-mau-sac-trong-phong-thuy

Rất nhiều người sơn màu hồng trong phòng ngủ, bởi vì họ thích cảm giác lãng mạn. Tuy nhiên, trong phong thủy, nó được liệt kê vào danh sách những điều kiêng kỵ. Màu hồng có xu hướng tạo ra các vấn đề rắc rối cho hôn nhân, điển hình là xuất hiện sự can thiệp của người thứ 3 vào mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, tránh sử dụng màu hồng trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ vợ chồng. Ngoài yếu tố màu sắc, trong phòng ngủ vợ chồng nên một quả cầu phong thủy quả cầu thủy tinh hoặc quả cầu bằng thủy tinh, bằng đá mắt mèo hoặc đá Thạch Anh ở đầu giường ngủ có thể giúp người trong phòng ngủ ngon hơn, thẳng giấc và tăng cường sức khỏe. Theo Phong Thủy An Thịnh, bạn nên đặt quả cầu có cùng màu sắc hoặc tương sinh với mệnh của người ngủ trong phòng.

2. Tránh sử dụng màu xanh (blue) trong nhà

Trong tiếng Anh, màu xanh (blue) đại diện cho cảm giác buồn bã, chán nản, thất vọng. Dưới góc độ phong thủy, màu xanh cũng có ý nghĩa tương tự. Nó luôn khiến con người cảm thấy thiếu an toàn, bất an, thấp thỏm khi ở trong một căn phòng toàn màu xanh.

3. Thận trọng khi sử dụng màu đen trong nhà

Màu đen thuộc hành Thủy (Nước) trong phong thủy, tượng trưng cho cái chết và bệnh tật. Do đó, nếu thực sự muốn sử dụng màu đen trong nhà, bạn phải kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ cũng như tần suất của nó.

Nhiều nhà thiết kế sẽ khuyên bạn sử dụng màu đen trên một khu vực nhỏ trong phòng tắm.

4. Tránh sử dụng màu đỏ, thậm chí không sử dụng

Sử dụng màu đỏ đậm trong nhà sẽ tạo ra cảm giác căng thẳng, quá tải… không có lợi cho gia chủ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà màu đỏ rực rỡ suốt một thời gian dài, bạn rất dễ bị đau đầu và gây ra những hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ.

Mặc dù, màu đỏ không phải là lựa chọn sáng suốt để sơn tường, nó vẫn có thể được sử dụng trên những đồ nội thất và phụ kiện trang trí nhỏ.

5. Màu vàng trang sức gây ra áp lực, căng thẳng

Màu vàng trang sức đại diện cho Hoàng gia và tầng lớp quý tộc. Bạn chắc chắn sẽ không muốn ngôi nhà của mình ngồn ngộn những chi tiết lóng lánh màu vàng trang sức, đơn giản vì nó nhanh chóng dẫn bạn đến trạng thái cảm xúc trầm cảm, áp lực và căng thẳng triền

6. Hạn chế đồ dùng, phụ kiện trang trí độc, lạ, khác thường

Trang trí nhà cửa với những đồ dùng, phụ kiện độc, lạ, khác thường như rèm cửa in hình thú dữ, đầu lâu hoặc trưng bày những bộ xương… không phải lúc nào cũng được khuyến khích và được coi là phong thủy xấu. Nó thường gây ra cảm giác khó chịu, buông thả. Cố gắng sử dụng màu sắc nhẹ và vừa, đặc biệt là trên trần nhà. Cách tốt nhất, bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc.

7. Chỉ màu xanh lá cây là tốt

Xanh lá cây là màu sắc không thể thiếu trong nhà. Dù vậy, màu xanh lá cây tự nhiên như cây xanh… luôn được đánh giá cao hơn, thay vì sơn toàn bộ tường nhà với màu này.
8. Tránh sử dụng màu nâu cà phê trong phòng trẻ em và phòng ăn

Màu nâu cà phê khá thanh lịch, nhưng về tổng thế, tốt nhất không nên sử dụng nó trong phòng trẻ em và phòng ăn. Ngoại trừ trường hợp kết hợp màu nâu cà phê cùng với màu trắng và màu be sáng. Trong phòng trẻ em, bạn nên đặt tượng một con cá chép phong thủy, một Tháp Văn Xương để mang lại may mắn cho các bé trên con đường học hành thi cử.

9. Tránh sử dụng màu vàng với người bị tổn thương tinh thần

Đối với những người bị tổn thương về tinh thần, màu vàng là màu cấm kỵ vì nó quá sống động. Nếu lựa chọn màu vàng là màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà, nó luôn tạo cho bạn cảm giác bị làm phiền.

10. Tránh sử dụng màu da cam trong phòng ngủ

Màu da cam có thể dùng được trong khu vực phòng ăn để tăng cảm giác thèm ăn của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng trong phòng khách để tạo bầu không khí sinh động, tràn đầy sức sống nhưng tuyệt đối không sử dụng màu da cam trong phòng ngủ. Nếu không, bạn sẽ phải chịu đựng bệnh mất ngủ triền miên.